10 cách kích hoạt năng lượng cho buổi tối gia đình

Những suy nghĩ đúng đắn có tác dụng tích cực đối với tâm trí của bạn. Do đó, hãy liên tưởng đến những điều tốt đẹp mà bạn định dành cho người khác để hỗ trợ

Đầu buổi sáng chúng ta thường có nhiều năng lượng hơn, nhưng nguồn năng lượng này sụt giảm dần. Đến tối, bạn có thể mệt mỏi vì kiệt sức. Để tiếp tục duy trì hoạt động trong buổi tối, bạn nên phục hồi nguồn năng lượng bằng những cách dưới đây.

1. Giấc ngủ trưa 30 phút

Một giấc ngủ trưa dài có thể gây cảm giác mệt mỏi, nhưng giấc ngủ trưa trong 30 phút sẽ giúp phục hồi năng lượng nhanh chóng.

2. Hít thở đúng cách và giữ điềm tĩnh

Hít thở đúng cách và giữ thái độ điềm tĩnh chính là kỹ thuật hiệu quả nhất trong tập luyện yoga để cải thiện mức năng lượng. Cố gắng hít thở đúng cách, đồng thời tập trung vào hơi thở. Cách này cũng giống thiền tịnh, tạo được sự cân bằng giữa suy nghĩ và căng thẳng.

3. Tập thể lực buổi chiều

Tập aerobic hoặc chạy, đạp xe, bơi lội từ 30 đến 45 phút sẽ giúp cơ thể nhận được nhiều oxy, cung cấp thêm năng lượng cho các hoạt động trong suốt buổi tối.

4. Bổ sung chất ngọt

Nên chọn món đồ ngọt nào đó, chẳng hạn chocolate đen nóng vì thực phẩm ngọt có chứa phenylethylamine, giúp cải thiện tâm trạng và nạp thêm năng lượng. Cũng có thể dùng nước ép trái cây tươi (táo, cam hay dứa) để cơ thể khỏe khoắn và thoải mái hơn.

5. Tận hưởng sự yên tĩnh

Nên dành thời gian để hòa mình vào thiên nhiên tại nơi yên tĩnh để cơ thể được thư giãn, tiếp thêm năng lượng cho các công việc trong buổi tối.

6. Tạm rời bỏ các thiết bị di động

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, nên tạm ngắt kết nối với máy tính, laptop, điện thoại di động để chúng không gây ảnh hưởng đến khoảng thời gian thư giãn.

7. Nuôi dưỡng các giác quan

Hãy thưởng thức những giai điệu nhạc êm dịu để xua tan căng thẳng và có được cảm giác nhẹ nhàng. Nếu có điều kiện, nên tắm bồn với dầu tắm có hương thơm dễ chịu, sau đó thoa chút nước hoa để làm tăng cảm giác sảng khoái.

8. Tạo nguồn năng lượng tinh thần

Những suy nghĩ đúng đắn có tác dụng tích cực đối với tâm trí của bạn. Do đó, hãy liên tưởng đến những điều tốt đẹp mà bạn định dành cho người khác để hỗ trợ cho tâm trí. Cho dù những suy nghĩ đó có thể không sớm trở thành hiện thực nhưng chúng vẫn diễn ra theo chiều hướng tích cực, giúp tái kích hoạt tâm trí và tăng thêm năng lượng cho cơ thể.

9. Chú ý bữa ăn tối

Nếu khẩu phần tối chứa nhiều carbohydrate, tinh bột và chất đường thì cơ thể sẽ phản ứng lại bằng cách sản xuất insulin, gây ra tình trạng mệt mỏi và buồn ngủ. Vì vậy, nên chọn bữa tối lành mạnh, cân bằng, đủ protein, nhiều rau xanh và trái cây tươi để phục hồi năng lượng.

10. Loại bỏ những thói quen xấu

Hãy cố gắng nhận biết những thói quen gây ra mệt mỏi để từ bỏ chúng. Việc này không khó (ví dụ: ngồi làm việc quá lâu, nằm làm việc thay vì ngồi…), nhưng điều quan trọng là đã nhận biết được thì cố gắng từ bỏ chúng càng sớm càng tốt.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *