Những cách kiếm tiền thông minh với số vốn dưới 5 triệu đồng

Bạn nên mua một tủ lạnh cũ tầm 250 lít (đựng nước uống, hoa quả làm sạch), giá tầm 2,5 triệu đồng, dành ra 200.000 đồng để tân trang lại cho sạch sẽ và mới.

Không nhiều vốn nhưng nếu biết tận dụng để kinh doanh những thứ phù hợp như bán bánh mì, nước ép trái cây…, nhiều người vẫn có thể kiếm được vài triệu đồng mỗi tháng ở Sài Gòn.

Với 5 triệu đồng, bạn có thể kinh doanh tốt việc bán bánh giò dạo buổi sáng. Trước tiên, bạn sắm chiếc xe đạp tầm một triệu đồng. Sọt đựng bánh 50.000 đồng. Loa rao bán và bình ắc quy 400.000 đồng. Số tiền còn lại làm vốn lấy bánh.

Giá mỗi suất ăn bánh giò từ 12.000 đến 18.000 đồng, tùy vào các món ăn kèm như giò tai, chả cốm, dưa góp. Mỗi ngày bán tầm 50 cái sẽ có doanh thu 600.000 – 900.000 đồng. Trừ chi phí vốn, mỗi cái lời tầm 4.000 đồng, cho lãi khoảng 200.000 đồng.

Nếu chọn bán bánh mì, trước tiên cần dành ra một triệu đồng sắm chiếc xe đẩy. Số tiền còn lại dùng để lấy nguyên liệu như bánh mì, chả, chà bông, thịt heo quay… Hiện nay giá mỗi ổ bánh mì dao động 12.000-15.000 đồng tuỳ loại, trong đó tiền lời cũng tầm 2.000-3.000 đồng. Mỗi ngày nếu bán chừng 50 bánh, số lãi kiếm được khoảng 150.000 đồng.

Cô Mai ở Bình Tân – một người từ miền Tây lên Sài Gòn sinh sống chia sẻ, với việc buôn bán nhỏ này nhưng hàng tháng cũng lời được 5-6 triệu đồng, có tiền để lo cho đứa con gái đang học ngành công nghệ thực phẩm tại TP HCM.

Bán bánh mì là một trong những cách kiếm tiền phù hợp với số vốn nhỏ dưới 5 triệu đồng.

Bán cà phê di động

Bạn sắm chiếc xe đạp điện, thùng nhựa trữ lạnh trên đó đề tên “thương hiệu” và số điện thoại liên lạc, cùng mấy chai cà phê, hộp sữa đặc, dụng cụ đánh cà phê… Với những đồ nghề này, bạn có thể đi vòng quanh thành phố và bán mỗi ly cà phê giá tầm 10.000 đồng là đã có lời.

Thanh Tâm, một người từ miền Trung vào Sài Gòn cho biết đã bán cà phê dạo được một năm nay. Anh chỉ bán quanh khu công viên 30/4, quận 1, Hồ Con Rùa… nhưng nhờ cà phê ngon, có khách mua lẻ định kỳ nên thu nhập ổn định.

Mỗi ly cà phê Tâm bán giá tầm 10.000 đồng, trong đó lãi khoảng 50%. Nhờ vậy, mỗi tháng anh cũng kiếm được gần chục triệu đồng. Trong đó, anh gửi một nửa về phụ giúp gia đình ở quê, nửa còn lại chi trả phí sinh hoạt. Hiện tại, cà phê dạo đang là một trong những trào lưu bán hàng thu hút ngày càng nhiều người tham gia nhờ vốn nhỏ, lãi khá và thu nhập ổn định

Bán nước ép trái cây

Bạn nên mua một tủ lạnh cũ tầm 250 lít (đựng nước uống, hoa quả làm sạch), giá tầm 2,5 triệu đồng, dành ra 200.000 đồng để tân trang lại cho sạch sẽ và mới. Như vậy bạn còn 2,3 triệu, và nên dành ra 700.000 đồng làm vốn nguyên liệu trái cây kèm nước uống đóng chai.

Sau đó, bạn có thể tới một địa điểm nào đó gần trường học xin thuê lại một góc nhỏ để đặt đồ và hàng tháng trả phụ tiền mặt bằng, tiền điện… Để thu hút khách, đặt biệt là các đồ uống bán ra phải có in giá rõ ràng với mức phải chăng, phù hợp túi tiền học sinh, sinh viên.

Thu Lan, sinh viên năm 3 của một trường đại học ở Thủ Đức, TP HCM cho biết, với cách làm này, những lúc không bận học sẽ tranh thủ chạy ra bán (thời gian linh động, không ràng buộc như xin đi làm thêm), nhưng hàng tháng cũng kiếm được 1,5-2 triệu đồng để trang trải cho việc học.

Buôn bán ve chai

Với số vốn 5 triệu đồng, đủ cho bạn mua một chiếc xe đạp một triệu đồng. Còn 4 triệu đồng làm vốn đi mua ve chai. Với người bình thường thì đó là rác, nhưng đối với một số người đó là tiền. Theo đó, nghề buôn ve chai có thể mua một bán ba là chuyện bình thường.

Chị Hà, thuê trọ tại quận 6 cho biết, chị đã hành nghề ve chai được 5 năm nay. Nếu chịu khó đi nhiều sẽ mua được nhiều (bên cạnh đó có thể thu lượm thêm những thứ người ta bỏ đi) thì mỗi ngày cũng thu nhập được 150.000-200.000 đồng.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *