8 quy tắc trang phục “bất thành văn” cho các doanh nhân

Cả thắt lưng và dây nịt đều có cùng một chức năng là giữ cho quần không bị lỏng, thế thì chỉ cần chọn một trong 2 thôi.

Có một số quy tắc thời trang “bất thành văn” được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác mà bất kỳ quý ông nào cũng phải biết đến, đặc biệt là giới doanh nhân.

1. Giày và thắt lưng phải hợp nhau


Khi dự một sự kiện mang tính nghiêm túc, để trông thật đẳng cấp thì đây là một tiêu chí hết sức quan trọng.

Chỉ cần chọn những phụ kiện này sao cho cùng màu: nâu đi với nâu, đen đi với đen.

2. Không phối các đồ hoa văn

Hoa văn trên vải là thứ tạo nên điểm nhấn và làm cho bộ trang phục trở nên bắt mắt hơn. Nhưng không phải cái gì nhiều quá cũng tốt.

Trong một dịp nào đó cần ăn mặc lịch sự, hãy tuân theo quy luật trên. Đừng tự biến mình thành “tắc kè hoa”.

3. Tuân thủ dresscode của sự kiện

Nếu thư mời yêu cầu bạn mang cà vạt đen, thì bạn nhất định phải mang cà vạt đen. Nếu thư mời ghi ăn mặc “trang trọng”, bạn sẽ cần một bộ comple hoặc vest.

Nếu cố tình lờ đi những hướng dẫn đã ghi rõ, rất có khả năng bạn cũng sẽ trông nổi bật nhưng lại không được đánh giá cao.

4. Đừng mặc quần short với áo khoác

Sự cân đối cũng là một điểm quan trọng cần nhớ khi chọn quần áo. Độ dài quần áo ở nửa thân trên và nửa thân dưới của bạn phải tương đương với nhau.

Điều này nghĩa là bạn không được mặc một cái quần thủy thủ rộng thùng thình với áo thun. Tương tự, bạn không được mặc áo khoác to đùng ở trên mà quần lại chưa tới đầu gối.

5. Màu quần áo phải hợp với mùa

Quần trắng – giày xanh là một sự lựa chọn tuyệt vời cho mùa hè với nắng vàng và hoa cỏ đua nở. Nhưng vào mùa đông lạnh lẽo, màu sắc ấy không còn phù hợp.

Màu sắc tươi sáng luôn dành cho những ngày đẹp trời, còn những màu “lặng” như olive, navy hay xám sẽ hợp với tiết trời âm u.

6. Đừng cài chiếc cúc áo vest cuối cùng

Đây là một trong những quy tắc quan trọng nhất mà nam giới nào cũng nên biết. Nó được áp dụng cho tất cả mọi người.

Chiếc cúc áo cuối cùng nếu được cài trông sẽ rất kỳ cục. Nó tạo cảm giác thắt lưng bị bóp nghẹt, giống như phụ nữ mặc áo corset quá bó vậy.

Bên cạnh đó, quy tắc này còn bắt nguồn từ một câu chuyên khá hài hước về ông vua béo Edward VII (cai trị từ năm 1906 đến năm 1910). Thời đó, mặc suit đang trở nên thịnh hành, nhưng do quá béo nên vị vua này không thể nào cài được chiếc cúc áo thứ hai.

Vì thế, như để thể hiện sự tôn trọng với vị vua Edward VII, tầng lớp quý tộc lẫn quần chúng bình dân ở nước Anh và cả các nước thuộc địa Anh đều làm theo thói quen ấy. Dần dà, việc bỏ cúc áo cuối này bỗng trở nên phổ biến hơn trên các nước khác và được đưa thành quy ước khi các quý ông mặc suit.

7. Thắt lưng không đi kèm dây nịt quần

Cả thắt lưng và dây nịt đều có cùng một chức năng là giữ cho quần không bị lỏng, thế thì chỉ cần chọn một trong 2 thôi.

8. Không bao giờ được mang giày sneaker khi mặc suit

Sneaker là đại diện cho trang phục thường ngày khỏe khoắn, còn suit là dành cho các dịp trang trọng. Vì vậy, đừng trộn lẫn hai thứ đó với nhau.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *