Điều làm nên sức mạnh lan tỏa ở một số video hot

Dưới đây là 10 động lực chính cho việc chia sẻ trên mạng xã hội. Có vẻ như những video khiến càng nhiều người bình luận thì càng được chú ý.

Sự lan tỏa khủng khiếp của một số video trong một thời gian ngắn là ước mơ của bất kỳ một marketer nào. Vậy yếu tố nào quyết định làm nên sự thành công của một chiến dịch Viral Video Marketing, chúng ta hãy cùng khám phá.

Vậy tại sao một số video có khả năng lan toả mạnh mẽ trong khi số khác không có ai xem?

Và nhờ vào sức mạnh công nghệ số, phân tích trên 430 tỷ lượt xem video cùng 100.000 điểm dữ liệu người dùng đã hé lộ “bức màn bí ẩn” về thành công của những clip có sức lan tỏa – hai yếu tố quyết định: tâm lý phản ứng (cảm xúc mà nội dung video mang đến) và động lực xã hội (lý do mà bạn muốn chia sẻ video đó). Người xem càng cảm nhận những cảm xúc mãnh liệt, thì động lực chia sẻ clip của họ càng cao; và đó là cách quảng cáo hiệu quả nhất: truyền miệng.

Nhưng làm cách nào để đem lại cảm xúc cho người xem? Chiến thuật marketing nào? Dựa trên một vài clip có sức lan tỏa lớn, dưới đây là những phân tích trên 4 khía cạnh về cách khiến một clip lan tỏa mạnh mẽ:

1. Động lực gì khiến mọi người chia sẻ?
Dưới đây là 10 động lực chính cho việc chia sẻ trên mạng xã hội. Có vẻ như những video khiến càng nhiều người bình luận thì càng được chú ý.


2. Cảm xúc của họ như thế nào ?
Phần lớn mọi người nghĩ rằng những video càng hài hước thì càng dễ được chia sẻ, nhưng phân tích chỉ ra rằng không phải dễ dàng gì khiến người khác cười, chưa kể những vấn đề nhạy cảm về văn hóa. Các công ty nên cố gắng gợi nhiều phản ứng tích cực như ấm áp hay hạnh phúc để đảm bảo rằng nội dung tạo ra tiếng vang – cảm xúc càng mãnh liệt thì video càng lan tỏa.


3. Những người chia sẽ là nhân tố quan trọng nhất !
Muốn clip đầy sức lan tỏa thì bạn không thể thiếu những “chiếc loa” bên cạnh mình, và đó chính là những người “nghiện chia sẻ”. Gần 18% người dùng Internet chia sẻ 1 video mỗi tuần 1 lần và gần 9% chia sẻ hàng ngày. Vì thế các công ty nên tìm cách tập trung tiếp cận chính những người “nghiện chia sẻ” này, vì họ chiếm tới hơn 4/5 lượng chia sẻ cho clip của bạn.


4. Chọn thời điểm vàng để có được hiệu quả nhất

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *